Tiểu sử bà Lê Thị Thu Thủy VinFast là ai?

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Cái tên Lê Thị Thu Thủy thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng tại Việt Nam và trên toàn thế giới sau sự kiện VinFast IPO thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Vậy bà Lê Thị Thu Thủy VinFast là ai? Với các thành tích gì nổi bật hãy cũng Nguyễn Hoài Thương VinFast tìm hiểu chi tiết dưới đây

Lê Thị Thu Thủy VinFast

Xem thêm: VinFast IPO lên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq.

Thông tin cá nhân bà Lê Thị Thu Thủy VinFast

– Ngày tháng năm sinh: 22/07/1974.

– Quê quán: Bình Định.

– Trình độ: Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) và Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, còn có chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

– Các công việc và thành tich đạt được:

+  Chương trình Tín dụng của Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam từ năm 1996 tới năm 1998, và giữ chức Phó Chủ tịch ngân hàng đầu tư của Lehman Brothers tại thị trường Nhật, Thái Lan và Singapore từ năm 2000 tới năm 2008.

+ Tháng 6/2012, bà Thuỷ nhận chức Tổng giám đốc Vingroup, khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng ban Đầu tư và sau này là Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư.

+ Ngày 12/3/2013, tại Geneva (Thụy Sỹ), bà Lê Thị Thu Thủy, lúc đó là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” – Young Global Leaders (YGL) Class of 2013.

+ Tháng 6/2017, khi Vingroup quyết định gia nhập thị trường ô tô, bà Thủy đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn, được giao nhiệm vụ mở nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam.

Đánh giá bài viết post