Vì sao VinFast ngừng sản xuất xe xăng chuyển sang ô tô điện?

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Với định hướng trở thành một hãng xe thuần điện, vào giữa năm 2022, hãng đã ra tuyên bố VinFast ngưng sản xuất xe xăng. Đồng thời từ nay sẽ chỉ nghiên cứu sản xuất các dòng xe chạy bằng điện. Tại sao hãng lại ra công bố như vậy? Cùng Nguyễn Hoài Thương tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

vì sao vinfast ngưng sản xuất xe xăng

Vì sao Vinfast ngừng sản xuất xe xăng?

Vào sáng 6/1 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2022) tại Mỹ. Trong bài phát biểu ra mắt các mẫu mã ô tô điện mới bà Lê Thị Thu Thủy là Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu đã phát biểu rằng: “VinFast sẽ chính thức trở thành hãng xe điện 100% vào cuối năm 2022. VinFast sẽ là một trong những hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển hoàn toàn sang sản xuất các dòng xe thuần điện”.

Đây là quyết định đã được định sẵn trong lộ trình hướng đi của thương hiệu xe này từ rất lâu. Quyết định này nhằm ủng hộ phong trào xe điện trên toàn thế giới, để bảo vệ môi trường. Giúp hạn chế khí thải và các nhiên liệu như dầu và xăng. Đây cũng là hướng đi sắp tới của ngành công nghiệp ô tô Châu Âu sắp tới. Với mục tiêu đến năm 2035 sẽ sử dụng hoàn toàn các dòng xe chạy bằng điện.

Hãng xe cũng đã đảm bảo vẫn sẽ sản xuất các dòng xe xăng để trả đơn hàng cho khách hàng đặt trước đó. Dù đã thông báo rằng việc chuyển sang xe điện sẽ diễn ra vào cuối năm 2022. Nhưng vào tháng 7 hãng đã công bố dừng hẳn việc sản xuất mới dòng xe xăng và đến cuối tháng, VinFast đã hoàn toàn chuyển sang chỉ sản xuất dòng xe điện.

Ô tô xăng sẽ ra sao nếu VinFast ngừng sản xuất

Đây là câu hỏi lớn nhất trong lòng khách hàng khi nghe được tin VinFast ngừng sản xuất xe xăng, mà đã trót mua các dòng xe chạy xăng của VinFast. Những vấn đề như bảo hành xe, thay phụ kiện đối với xe xăng liệu có thể thực hiện được. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, để dự trù cho việc này.

VinFast đã chuẩn bị rất kỹ càng khâu hậu mãi cho khách hàng, cụ thể là: 

– VinFast đã cam kết với các khách hàng đã mua xe xăng sẽ phục vụ cho đến hết vòng đời của sản phẩm.

– Hãng đã gia tăng thời hạn bảo hành cho xe lên 10 năm dành cho tất cả các dòng xe.

– VinFast đã có dự trù số lượng linh kiện, phụ tùng và thiết bị. Đảm bảo dịch vụ cho tất cả các dòng xe chạy xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí đã chuẩn bị nhiều hơn gấp 1.5 lần so với số liệu thị trường.

– Các showroom sửa chữa và bảo hành xe xăng vẫn tiếp tục hoạt động và nâng cấp. Để phục vụ cho quý khách hàng cần đến các dịch vụ của VinFast. Thời gian gần đây, VinFast còn hình thành dịch vụ sửa chữa xe lưu động.

– Trường hợp khách hàng đã đặt cọc xe chạy xăng và muốn hủy cọc. VinFast sẽ hoàn lại cọc cho khách hàng theo đúng chính sách hiện hành.

– Ngoài ra khách hàng của VinFast nếu muốn chuyển từ xe chạy xăng sang dòng xe điện sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng/xe. Thông qua chương trình thu cũ đổi mới của VinFast.

ô tô xăng sẽ ra sao nếu vinfast ngưng sản xuất

Kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện của VinFast

Sau khi công bố các dòng xe điện mới tại Mỹ. Hiện nay VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt các cổng sạc ở giai đoạn một và vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh việc lắp đặt cổng sạc trên quy mô cả nước. Theo thống kê được công bố trước đó, VinFast đã đặt mục tiêu thiết lập hơn 2.000 trạm sạc cho xe điện trên cả 63 tỉnh thành. Các điểm sạc công cộng của VinFast có thể sẽ đồng thời được lắp đặt trụ sạc thường cho ô tô AC 11kW lẫn trụ sạc nhanh cho ô tô DC 30kW và 60kW. Ngoài ra còn có cả trụ sạc siêu nhanh cho các dòng ô tô DC 250kW và trụ sạc dành cho xe máy AC 1,2kW. Các trạm sạc xe điện này sẽ được trang bị công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của châu Âu với các cổng DC, Type 2 và AC.

Bên cạnh các trạm sạc xe công cộng. VinFast còn cung cấp sạc tại nhà dễ dàng cho khách hằng sử dụng. Bằng bộ thiết bị chuyển đổi điện chuyên dụng.

Giá xe ô tô điện của VinFast

Bảng giá xe điện VinFast 2022
Dòng xe Giá Bán Ưu Đãi
VinFast e34 690,000,000 690,000,000
VinFast VF8 – ECO 1,109,000,000 VC
VinFast VF8 – PLUS 1,289,000,000 VC
VinFast VF9 – ECO 1,508,000,000 VC
VinFast VF9 – PLUS 1,636,000,000 VC
VinFast VF 9 PLUS – Ghế Cơ Trưởng  1.668.200.000 VC
VinFast VF 5 Cập nhật sau
VinFast VF 6 Cập nhật sau
VinFast VF 7 Cập nhật sau

vinfast vf 8 và vf 9

thông số kỹ thuật vinfast vf9

Kết lại VinFast ngừng sản xuất xe xăng

VinFast ngừng sản xuất xe xăng là một quyết định to lớn đối với VinFast gây ảnh hưởng đến nước ta và toàn thế giới. Bởi vấn đề khí thải và ô nhiễm môi trường và điều mà toàn thế giới đang hướng đến. Một trong các cách tốt nhất đó là sử dụng xe điện, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, giảm đi các nguồn nhiên liệu khí đốt gây ảnh hưởng đến môi trường. 

Đánh giá bài viết post