Stop Loss là gì? Tầm quan trọng của Stop Loss trong Trading

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Cắt lỗ hay Stop Loss là một trong những lệnh cực kỳ quan trọng khi dùng trong Trading. Rất nhiều sai lầm về lệnh này đã khiến nhiều anh em Trader phải chịu tổn thất lớn. Vậy Stop Loss là gì? Tại sao cần sử dụng Stop Loss? Làm thế nào để áp dụng Stop Loss hiệu quả? Cùng tìm lời giải qua bài viết sau.

Stop loss là gì?

Stop Loss hay còn được các Trader gọi tắt là “cắt lỗ”. Lệnh Stop Loss hoạt động thông qua cơ chế đóng vị thế tự động khi mức giá chạm khoảng được thiết lập sẵn. Và mức này cũng chính là điểm cắt lỗ. Stop Loss được dùng nhằm hạn chế những rủi ro và tổn thất cho nhà giao dịch khi họ đưa ra những dự báo khác với xu hướng hiện tại của thị trường.

stop loss là gì

Lệnh Stop Loss phản ánh một mức giá được ấn định thấp hơn so với mức giá mua vào được Trader chọn. Trường hợp thị trường phát triển ngược với xu hướng dự báo và chạm đến điểm cắt lỗ thì hệ thống sẽ tự động đóng giao dịch. Mặt khác, nếu mức giá chưa chạm đến điểm cắt lỗ thì Stop Loss sẽ không được thực hiện.

Có cần thiết sử dụng lệnh Stop Loss không?

Lệnh cắt lỗ hay Stop Loss góp phần giúp nhà giao dịch có thể hạn chế được tổn thất tối đa mà họ có thể chấp nhận. Khi mức giá đã chạm đến điểm dừng lỗ thì Stop Loss sẽ được kích hoạt nhằm đảm bảo Trader không bị tổn thất quá nhiều nếu mức giá có xu hướng giảm tiếp.

Do vậy, việc sử dụng Stop Loss trong Trading là rất cần thiết. Đặc biệt đối với những giao dịch đòn bẩy. Lệnh cắt lỗ lúc này giúp nhà giao dịch bảo vệ được số vốn mà mình đang sở hữu.

Tại sàn giao dịch KuCoin, tính năng Futures trading giúp các Trader cân nhắc chuyển động của thị trường và kiếm lời thông qua việc mua hoặc bán coin với mức đòn bẩy lên đến 100x.

KuCoin Futures mang đến giao diện gần gũi, dễ sử dụng và hỗ trợ đòn bẩy cực tốt cho hơn 100 coin khác nhau. Với KuCoin, anh em có thể dễ dàng mua bán coin thông qua những cặp giao dịch như BTC/USDT

stop loss là gì

Ngoài ra, mỗi đồng tiền mã hóa đều sở hữu những mức hỗ trợ kháng cự. Và khi biết chính xác những mức này, nhà giao dịch chỉ cần đặt lệnh cắt lỗ dưới lệnh mua (hỗ trợ) và trên lệnh bán (kháng cự) một chút là có thể giảm thiểu mức lỗ nhất có thể.

Làm thế nào để sử dụng lệnh Stop loss hiệu quả?

  • Áp dụng tỷ lệ Risk:Reward cố định. Trong đó, tỷ lệ Risk phải tương đương hoặc thấp hơn tỷ lệ Reward.
  • Áp dụng những đường MA có chức năng như kháng cự hỗ trợ di động. Đồng thời, xác định kháng cự hỗ trợ bằng cách sử dụng fibonacci. Lúc này, đặt lệnh cắt lỗ trên kháng cự và dưới hỗ trợ.
  • Trong một chỉ báo động lượng, dùng tín hiệu phân kỳ của nó để xác định chính xác thời điểm giá đảo chiều.
  • Đặt lệnh cắt lỗ dựa trên Price Action hoặc những mô hình nến đảo chiều.

Những sai lầm thường gặp khi đặt lệnh Stop loss

Điểm đặt lệnh quá xa

Đặt lệnh cắt lỗ quá xa đôi khi giúp các Trader yên tâm hơn khi nghĩ rằng chúng khó kích hoạt và cũng giảm hiểu được việc bị sàn giao dịch quét lệnh. Mặc dù vậy, nếu đột ngột thị trường bị đảo chiếu hoặc dự báo của bạn không đúng thì tổn thất sẽ rất lớn.

Điểm đặt lệnh quá gần

Điểm đặt lệnh cắt lỗ quá gần sẽ làm lệnh của nhà giao dịch dễ bị sàn giao dịch quét lệnh. Chỉ những xê dịch nhỏ cũng sẽ làm kích hoạt lệnh, mặc dù vào những lúc không cần thiết.

Liên tục dời điểm cắt lỗ

Việc dời lệnh chỉ nên thực hiện khi lệnh giao dịch đang sinh lời. Lúc này, Trader nên dời lệnh cắt lỗ về entry để bảo vệ số vốn mình đang sở hữu.

Nếu xu hướng giá lệch với dự báo và tiến gần đến điểm cắt lỗ. Trader nên chấp nhận thất bại thay vì dời lệnh một cách liên tục.

stop loss là gì
stop loss là gì 7 – TraderForex

Kinh nghiệm khi sử dụng Stop Loss trong Trading

  • Khi đã đặt lệnh cắt lỗ, nhà giao dịch có thể để đó và chờ lệnh tự kích hoạt. Không nên gỡ lệnh hoặc dời điểm lệnh khi thất bại.
  • Lệnh cắt lỗ sẽ phát huy hiệu quả nếu nhà giao dịch xác định điểm cắt lỗ một cách chính xác nhất.
  • Thường sẽ không có bất kỳ một mẹo biết chính xác điểm cắt lỗ nào tốt nhất, mà chúng sẽ phụ thuộc vào từng chiến lược của nhà giao dịch.

Hy vọng với bài viết này, anh em Trader mới đã hiểu Stop Loss là gì và cách ứng dụng lệnh này sao cho hiệu quả nhất!

Đánh giá bài viết post