Khách hàng mục tiêu của VinFast là ai?

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Việt Nam, là niềm tự hào dân tộc. VinFast cũng là một trong số ít thương hiệu Việt lấn sân sang đấu trường quốc tế và có được những thành công nhất định. Để có được điều này đòi hỏi cần có nhiều yếu tố khác nhau.Trong đó, khách hàng mục tiêu của VinFast là một trong những yếu tố giúp tạo thành công của thương hiệu này. Hãy cùng Nguyễn Hoài Thương VinFast tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu mà VinFast đã xây dựng nhé!

khách hàng vinfast là ai

Giới thiệu về Vinfast

VinFast là một công ty thành viên trực thuộc tập đoàn hàng đầu Việt Nam – Vingroup. Đây là một trong những tập đoàn tư nhân về Kinh tế đa ngành lớn nhất châu Á. Với phương châm “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, VinFast luôn không ngừng sáng tạo, phát triển để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp nhất. Đồng thời, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

VinFast chuyên về sản xuất và kinh doanh ô tô điện và Xe máy điện. Dù chỉ mới thành lập vào năm 2017 nhưng VinFast đã sớm được biết đến rộng rãi tại Việt Nam và được nhiều khách hàng ưu ái chọn lựa. 

Cùng với đó, VinFast cũng nhanh chóng xây dựng, thiết lập sự hiện diện của mình trên thế giới. Hãng đầu tư, thu hút những tài năng tốt nhất trên thế giới, đồng thời hợp tác với một số thương hiệu lớn, mang tính biểu tượng nhất trong ngành ô tô.

Tại triển lãm xe hơi vào năm 2018, VinFast đã giới thiệu đến thế giới nguyên mẫu thiết kế đầu tiên của xe thể thao đa dụng và sedan. Đây là hai dòng xe được thiết kế dành riêng cho thị trường tại Việt Nam. 

Những mẫu xe này được dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2019 nhưng trên thực tế đã bàn giao ngày 28 tháng 7 cùng năm. Sau xe hơi, VinFast bắt đầu sản xuất, bán ra thị trường các dòng xe máy điện và ô tô điện.

VinFast có một nhà máy lắp ráp, sản xuất chính đặt tại thành phố Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Nhà máy có diện tích 335 hecta với tổng số vốn đầu tư đạt 3,5 tỷ USD và là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất ở Việt Nam.

Chân dung khách hàng mục tiêu của VinFast

Để đề ra được một chiến lược Marketing hiệu quả, điều này đòi hỏi phải có được tệp khách hàng mục tiêu phù hợp. Vậy Chân dung khách hàng mục tiêu của VinFast là những đối tượng nào. Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

khách hàng mục tiêu vinfast

Khách hàng mục tiêu của Vinfast

Khách hàng mục tiêu của VinFast là những người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đặc biệt là những người yêu thích và mong muốn sở hữu những chiếc ô tô có thiết kế đẹp, chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu vận hành trong môi trường đô thị hiện đại.

VinFast cũng đang hướng tới thị trường ô tô điện và xe tự lái, và đang muốn thu hút những khách hàng quan tâm đến công nghệ tiên tiến và ưu tiên sự an toàn và tiện nghi khi sử dụng xe. Ngoài ra, VinFast cũng đang tập trung phát triển thị trường ô tô thương mại và dòng xe tải nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước và khu vực Đông Nam Á.

Đặc điểm của khách hàng Việt Nam

VinFast là một thương hiệu xe hơi đến từ Việt Nam, do đó, đặc điểm của khách hàng VinFast sẽ có sự khác biệt so với các thương hiệu xe hơi khác. Dưới đây là một số đặc điểm của khách hàng Việt Nam của VinFast: 

đặc điểm khách hàng vinfast

Về nhân khẩu học

  • Giới tính: Nam.
  • Vị trí địa lý: Sống ở thành thị, đặc biệt tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.
  • Tuổi: Tập trung ở nhóm Trưởng thành (25 – 35 tuổi) và Trung niên (35 – 45 tuổi).
  • Thu nhập: Tập trung ở nhóm thu nhập Nhóm A Class (15 – 150 triệu VND trở lên).
  • Vòng đời gia đình (Family Life Cycle): Tập trung ở nhóm Trẻ độc thân (Young single); Trẻ đã cưới chưa có con (Young married without children); Trẻ đã cưới đã có con (Young married with children); Trung niên đã cưới có con (Middle-aged married with children).
  • Học vấn: Tập trung ở nhóm học vấn Đại học (University).

Thái độ:  Quan tâm tới kinh doanh, hiện đại, thích những thứ đồ thể hiện đẳng cấp cũng như giải quyết các nhu cầu cấp cao trong cuộc sống.

Hành vi sống: Thường bận rộn với công việc, kinh doanh.

Hành vi mua sắm:

  • Nơi mua sắm: Thường mua sản phẩm tại các showroom chính hãng và tìm kiếm thông tin trước đó qua Internet.
  • Dịp mua sắm: Thường mua sản phẩm vào dịp đặc biệt (Tết, Lễ, Thường, v.v.).
  • Mục đích mua sắm: Thuộc nhóm người mua Problem Solving (Mua hàng để giải quyết vấn đề).

Hành vi sử dụng: Sử dụng sản phẩm hàng ngày.

Tâm lý: Thuộc nhóm tính cách tập trung, có năng lực, kiểm soát.

Trên đây là Những thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu của vinfast là ai? và chân dung khách hàng mục tiêu của thương hiệu này. Hy vọng với những nội dung mà Nguyễn Hoài Thương VinFast đã chia sẻ sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam này.

1.6/5 - (7 bình chọn)