Cần chuẩn bị giấy tờ gì để thuê một căn hộ ở Nhật Bản?

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Bạn nên biết rằng để đủ điều kiện thuê một căn hộ dài hạn ở Nhật Bản, bạn cần phải có thị thực làm việc / học tập. Nếu bạn đang có visa du lịch ngắn hạn, chắc chắn sẽ không đủ điều kiện sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có dự định chuyển sang Nhật Bản học tập, làm việc hoặc ở lâu dài – hãy xem xét các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong bài viết này để dễ dàng tìm nhà trọ Tokyo trong chuyến đi sắp tới!

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để thuê một căn hộ ở Nhật Bản?

1. Hộ chiếu & Thẻ cư trú

Điều kiện để thuê một căn hộ thông thường ở Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu hai hình thức nhận dạng: hộ chiếu và thẻ cư trú hoặc thẻ sinh viên.

Nộp bản sao hộ chiếu của bạn, bao gồm cả trang – nơi được đóng dấu thị thực cùng  mặt trước và mặt sau của thẻ cư trú hoặc thẻ sinh viên. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp hộ chiếu và thẻ cư trú của tất cả thành viên sống cùng trong căn hộ.

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện 

Bạn sẽ được yêu cầu nộp giấy tờ chính thức ghi lại mục đích lưu trú của bạn tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa được cấp thị thực, bạn sẽ cần cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Đây là một tài liệu được ban hành bởi một cơ quan nhập cư khu vực xác nhận rằng hoạt động bạn muốn tham gia là hợp lệ và thuộc tình trạng cư trú tại Nhật Bản. Nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện sẽ rút ngắn thời gian xin thị thực của bạn. Nếu bạn sẽ làm việc tại Nhật Bản, cần chuẩn bị một hợp đồng lao động đã ký hoặc thư mời chính thức từ công ty bên Nhật Bản.

3. Chứng minh mức thu nhập

Để chứng minh rằng bạn sẽ có thể trả tiền thuê nhà, bạn phải nộp bằng chứng về các tài liệu thu nhập. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các bản sao của các mức lương gần nhất, thường là trong hai hoặc ba tháng qua; hoặc bản sao phiếu khấu trừ thuế hàng năm.

Nếu bạn là sinh viên (ví dụ: nếu bạn đang thuê căn hộ của mình thông qua Village House VI với tư cách là sinh viên đại học hoặc sinh viên tại một trường ngôn ngữ) và cha mẹ bạn sẽ trả tiền thuê nhà hàng tháng, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản sao sao kê ngân hàng mới nhất của họ.

Nhưng chi phí để sống ở Nhật Bản là bao nhiêu? Điều này sẽ rất khó khăn với những người nước ngoài lần đầu đến Nhật Bản. Đừng lo lắng, Village House VI cung cấp các loại căn hộ Nhật Bản với đa dạng mức chi phí và vị trí sinh sống phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ Village House VI để được tư vấn và xem căn hộ trực tiếp nhé!

Đánh giá bài viết post