Ý nghĩa logo VinFast là gì? Slogan và bí mật đằng sau logo của VinFast.

Đánh giá bài viết!
[0/0]

VinFast ngày nay đã không còn là cái tên quá xa lạ với người dân nước ta. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa logo VinFast là gì chưa? Với thiết kế chỉ từ 2 chữ “V” xếp lại, tuy đơn giản nhưng chất chứa nhiều ý nghĩa cao đẹp của thương hiệu. Nguyễn Hoài Thương VinFast giải thích chi tiết về ý nghĩa và Slogan của VinFast.

ý nghĩa logo vinfast

Giải thích ý nghĩa logo VinFast

Tên VinFast có nghĩa là gì?

VinFast là một nhánh công ty con của tập đoàn VinGroup. Nhiều người khi nhắc đến tên VinFast sẽ hiểu ngay chữ “Fast” phía sau là từ tiếng anh có nghĩa là nhanh và tin rằng công ty đang hướng đến tốc độ và sự đi lên nhanh chóng.

Nhưng ý nghĩa thật sự của VinFast sẽ được xây dựng theo 4 tiêu chí là Phong cách; An toàn; Sáng tạo và Tiên phong. TừFast” được lấy từ chữ đầu của 4 tiêu chí (chữ Ph được đổi thành F). Còn từ Vin là chữ viết tắt của Việt Nam.

logo vinfast png

Ý nghĩa về logo VinFast

Logo của thương hiệu VinFast được thiết kế tối giản với 2 chữ “V” đan xếp chồng lên nhau theo dạng 3D. Chữ “V” ở đây vừa đại diện cho Việt Nam và VinGroup. Bên cạnh đó. Chữ “V” cũng mang ý nghĩa là chiến thắng (Victory).

Logo thể hiện rõ lòng tự tôn dân tộc mạnh mẽ. Mà sự lồng ghép đan chặt vào nhau của 2 chữ “V”mang ý nghĩa vươn lên và đánh dấu sự khởi đầu cho thời đại phát triển rộng mở…

Lựa chọn màu sắc của logo theo tone màu bạc sáng lấp lánh. Giúp logo nổi bật trên nền xe màu đen, đỏ. Màu sắc sang trọng này cũng được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng cho logo của họ. Điều này nhằm khẳng định sự đẳng cấp và tinh tế của dòng thương hiệu xe VinFast.

Vị trí đặt logo

vị trí đặt logo vinfast xe hơi

Phần logo VinFast được tích hợp gắn phía trước đầu và sau đuôi xe. Với thiết kế ôm gọn vào thân xe đầy sang trọng, trông cực kỳ tinh tế và làm nổi bật lên phần logo. Đồng thời cũng không làm mất đi sự thống nhất của xe.

vị trí đặt logo vinfast xe máy

Về phần logo của các dòng xe máy điện sẽ được đặt chính diện phía trên đầu xe. Để tạo điểm nhấn nổi bật, dễ dàng nhận biết các dòng xe của VinFast. Logo được đặt tại vị trí này cũng nhằm đề cao tinh thần Việt đáng tự hào.

Slogan VinFast

Slogan của VinFast hiện nay là “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”. Với khẩu hiệu mạnh mẽ và dứt khoát. Chỉ cần đọc vào khẩu hiệu thôi cũng thấy rõ được sự yêu nước và lòng tự tôn dân tộc cực kỳ cao. Ý chí tinh thần quật cường, luôn cầu tiến mong muốn đi lên của VinFast luôn được thể hiện rất rõ ràng qua từng sản phẩm.

Đây cũng là nền tảng phát triển của mọi thành viên trong VinFast nói riêng và cả tập đoàn VinGroup nói chung. Luôn học hỏi và tiến bộ hơn mỗi ngày để sớm đưa thương hiệu VinFast và Việt Nam  sánh ngang với các cường quốc năm châu.

Khát vọng của VinFast

Với mong muốn lớn lao công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm phát triển nền kinh tế quốc gia ngày càng mạnh mẽ. VinFast đang làm rất tốt vai trò của mình, thông qua ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy và cho ra đời những sản phẩm xe mang tính đột phá. Hiện nay đây là một trong những ngành mang lại lợi ích cực lớn, có tính dẫn dắt và tác động tới nhiều ngành nghề khác.

Để thể hiện ý chí và khẳng định khao khát muốn đưa thương hiệu xe Việt vươn tầm quốc tế. VinFast đã thành công đem xe ô tôi điện mang thương hiệu của mình đến các thị trường nước ngoài như Mỹ và Châu Âu.

Những sản phẩm xe của VinFast

sản phẩm vinfast

Dòng xe ô tô

Từ lúc thành lập công ty vào tháng 6/2017. Ngành công nghiệp sản xuất ô tô của VinFast đã phát triển vượt bật và mang lại nhiều sản phẩm tiện ích cho người dân. Các sản phẩm từ VinFast đang ngày càng cải tiến tối ưu để ngày càng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Các dòng xe ô tô được VinFast phát triển cho ra đời như:

Xe ô tô chạy xăng

 • VinFast Lux SA2.0 (Tháng 10/2018).
 • VinFast Lux A2.0 (Tháng 10/2018).
 • VinFast Fadil (Tháng 6/2019).
 • VinFast President SUV V8 (Ngày 7/9/2020).

Vào đầu năm 2022, VinFast đã tuyên bố ngừng sản xuất các dòng xe chạy bằng xăng và tập trung hoàn toàn vào việc phát triển xe ô tô điện. Đây là một bước ngoặt lớn của VinFast để trở thành một trong những thương hiệu xe tiên phong, đi đầu trong công cuộc thay đổi nhiên liệu khí đốt thành nhiên liệu điện. Đây cũng là xu hướng hàng đầu mà các nước trên thế giới đang muốn hướng đến.

xe VinFast 5 chỗ

Xe ô tô điện

 • VinFast VF e34 (Ngày 24/3/2021).
 • VinFast VF 9 (Tháng /6/2022).
 • VinFast VF 8 (Tháng /6/2022).
 • VinFast VF 7 (Ngày 6/1/2022).
 • VinFast VF 6 (Ngày 6/1/2022).
 • VinFast VF 5 (Ngày 6/1/2022).

vinfast VF9 giá bao nhiêu

Xem thêm: Bảng giá ô tô điện VinFast mới nhất

Dòng xe máy điện

Ngoài việc phát triển sản xuất ô tô. VinFast còn sản xuất dòng xe máy điện vô cùng tiện lợi. Phù hợp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên hay những người không có nhu cầu đi lại quá nhiều. Tuy là xe điện nhưng các dòng xe của VinFast đều được trang bị các thiết bị tối tân, mỗi xe có thể đi được trung bình từ 90-120km 1 lần sạc. Với các kiểu dáng hiện đại, trẻ trung rất được lòng khách hàng.

 • VinFast Klara (Ngày 3/11/2018).
 • VinFast Ludo (Ngày 12/9/2019).
 • VinFast Impes (Ngày 12/9/2019).
 • VinFast Klara S (Ngày 26/12/2019).
 • VinFast Feliz (Ngày 21/1/2021).
 • VinFast Theon (Ngày 21/1/2021).

Vinfast Evo 200 có mấy mẫu

Kết lại Ý nghĩa logo VinFast

Ý nghĩa của VinFast được thiết kế tối giản với 2 chữ “V” đan xếp chồng lên nhau theo dạng 3D. Chữ “V” ở đây vừa đại diện cho Việt Nam và VinGroup. Bên cạnh đó. Chữ “V” cũng mang ý nghĩa là chiến thắng (Victory). Logo thể hiện rõ lòng tự tôn dân tộc mạnh mẽ. Mà sự lồng ghép đan chặt vào nhau của 2 chữ “V”mang ý nghĩa vươn lên và đánh dấu sự khởi đầu cho thời đại phát triển rộng mở. .

Đánh giá bài viết post