VinFast xe đạp điện giá bao nhiêu trong năm 2022?

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp điện khác nhau đến từ nhiều nước trên thế giới. Việt Nam cũng có một thương hiệu xe điện VinFast được nhiều người dân đặc biệt quan tâm và thắc mắc liệu VinFast xe đạp điện có phải là dòng sản phẩm sắp được ra mắt trên thị trường không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ những chia sẻ từ Nguyễn Hoài Thương VinFast!

vinfast xe đạp điện giá bao nhiêu 

Xe đạp điện là xe gì?

Xe đạp điện là một phương tiện di chuyển được nhiều người dùng ở mọi lứa tuổi ưa chuộng đặc biệt là đối tượng trung niên và học sinh cấp 3 bởi đặc tính gọn nhẹ, tiện dụng, thân thiện với môi trường sống. Điểm khác biệt giữa xe đạp điện với xe đạp thông thường chính là động cơ điện được gắn vào phương tiện giúp giảm thiểu năng lượng cần thiết để điều khiển phương tiện.

Xe đạp điện là phương tiện di chuyển có hai bánh và được vận hành bằng hệ thống động cơ điện 1 chiều có công suất động cơ tối đa dưới 250W, vận tốc tối đa không vượt quá 30km/h.

Khối lượng của xe đạp điện bao gồm cả khung xe và bình Ắc quy có thể lên đến 40kg. Ngoài ra xe cũng được thiết kế thêm 2 bàn đạp để điều khiển giống như một chiếc xe đạp thông thường khi bình ắc quy vô tình hết điện trên đường.

xe đạp điện là gì

Giá xe đạp điện VinFast bao nhiêu?

Hầu hết các loại xe đạp điện được sử dụng tại thị trường Việt Nam hiện nay đều là các dòng xe ngoại nhập từ các nước phát triển trên thế giới, và chủ yếu là Trung Quốc. 

VinFast là một thương hiệu xe trong nước và mang đến nhiều sản phẩm xe đạp điện, xe ô tô điện nổi tiếng khắp thế giới. Và theo như dự đoán thì VinFast xe đạp điện cũng là một trong những dự án thuộc kế hoạch của tập đoàn này. Tuy nhiên, thời gian cho ra mắt thị trường trong phân khúc xe đạp điện vẫn là một ẩn số chưa có lời giải.

Hiện tại một chiếc xe đạp điện VinFast đang được niêm yết trên thị trường với mức giá từ 18.000.000 đến 81.000.000 đồng/ chiếc tùy thuộc vào phân khúc và loại xe mà người dùng lựa chọn. Dựa vào mức giá bán xe đạp điện đã được công bố trên thị trường thì có thể đưa ra mức giá dự báo cho một siêu phẩm VinFast xe đạp điện rơi vào tầm giá từ 10.000.000 đến 25.000.000 đồng/ chiếc.

Bảng giá xe đạp điện VinFast 2022
Tên xe Phiên bản Giá niêm yết
VinFast Klara Axit trong VinFast (A2) 30.000.000 đồng
VinFast Klara Lithium (A1) 50.000.000 đồng
VinFast Klara S VinFast Klara S 39.900.000 đồng (chưa tính pin)
VinFast Ludo VinFast Ludo 12.900.000 đồng
VinFast Impes VinFast Impes 14.900.000 đồng
VinFast Feliz VinFast Feliz 24.900.000 đồng
VinFast Theon VinFast Theon thuê pin 63.900.000 đồng
VinFast Theon mua kèm pin 81.100.000 đồng

giá xe đạp điện vinfast

Cấu tạo của xe đạp điện

Ngoài các thành phần cơ bản cấu tạo giống với một chiếc xe đạp thông thường, xe đạp điền còn bao gồm một số thành phần khác như:

1. Bình ắc quy

Bình ắc quy là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối với một chiếc xe đạp điện, nó giữ vai trò quan trọng như động cơ điện trong một thiết bị điện vây. Động cơ điện là nguồn năng lượng trực tiếp cung cấp cho xe hoạt động. Cũng có thể nói đây là quả tim hay linh hồn của chiếc xe đạp điện. 

Bên cạnh ắc quy, cũng có thể sử dụng pin điện để thay thế tuy nhiên so với giá thành của ắc quy thì pin lithium khá cao, thường gặp hư hỏng và khó sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

2. Động cơ điện

Động cơ điện ở đây là loại động cơ điện 1 chiều và hoạt động dựa vào nguồn năng lượng dự trữ từ bình ắc quy hay từ pin điện. Động cơ xe đạp điện cũng bao gồm 2 loại là động cơ không có chổi than và động cơ chổi than. Tuy nhiên, hiện nay người dùng ưa chuộng sử dụng động cơ không có chổi than bởi tính năng ưu việt của chúng so với động cơ chổi than. 

3. Tay ga điều khiển tốc độ

Tay ga cũng là một trong những thiết bị quan trọng đối với một chiếc xe đạp điện. Tay ga giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ trong chuyến hành trình của mình. Nguyên lý hoạt động của tay ga xe đạp điện hoàn toàn dựa trên cảm ứng từ, khi người lái tác động lực vặn hay nhả tay ga sẽ kích hoạt cảm biến hoạt động để xe hoạt động theo chiều gia tăng hay giảm tốc theo ý muốn. 

4. Hệ thống bo mạch điều khiển

Hệ thống bo mạch điều khiển nằm bên trong của chiếc xe đạp điện nên rất ít người để ý đến. Tuy nhiên đây lại là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành một chiếc xe đạp điện. Mạch điện còn được biết đến như là bộ não của xe, nó nhận tín hiệu từ tay ga và chuyển đến động cơ để động cơ đảm bảo hoạt động tăng giảm theo lực tay người dùng. 

Bên cạnh đó, hệ thống bo mạch điều khiển còn giúp điều khiển một số chức năng khác như xi nhan, còi, đèn, dây điều chỉnh hạn chế tốc độ,…. 

Kết lại về giá xe đạp điện VinFast

Xe đạp điện VinFast đang được niêm yết trên thị trường với mức giá từ 18.000.000 đến 81.000.000 đồng/ chiếc tùy thuộc vào phân khúc và loại xe mà người dùng lựa chọn bao gồm các dòng xe sau:

Bảng giá xe đạp điện VinFast 2022
Tên xe Phiên bản Giá niêm yết
VinFast Klara Axit trong VinFast (A2) 30.000.000 đồng
VinFast Klara Lithium (A1) 50.000.000 đồng
VinFast Klara S VinFast Klara S 39.900.000 đồng (chưa tính pin)
VinFast Ludo VinFast Ludo 12.900.000 đồng
VinFast Impes VinFast Impes 14.900.000 đồng
VinFast Feliz VinFast Feliz 24.900.000 đồng
VinFast Theon VinFast Theon thuê pin 63.900.000 đồng
VinFast Theon mua kèm pin 81.100.000 đồng
Đánh giá bài viết post