Tìm quanh đây Zalo là gì? Và cách bật lại tính năng tìm quanh đây

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Tìm quanh đây Zalo là 1 tính năng phục vụ cho nhu cầu kết bạn mới trong khu vực và từ những ngày đầu ra mắt tính năng này đã luôn được nhiều người dùng Zalo ưa chuộng. Tuy nhiên, trong phiên bản cập nhật mới gần đây, tính năng tìm quanh đây đã bị Zalo ẩn đi. Nếu bạn đang tìm hiểu về tính năng này hay bạn đang tìm cách bật lại tính năng tìm quanh đây thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Tìm quanh đây là tính năng gì?

Tìm quanh đây Zalo được biết đến là 1 tính năng cho phép người dùng Zalo tìm kiếm các đối tượng bạn bè mới có sử dụng ứng dụng Zalo trong 1 bán kính nhất định xung quanh khu vực mà bạn đang đứng, ngay thời điểm hiện tại. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm và kết bạn với những người lạ gần mà không cần biết số điện thoại của họ. Sự ngẫu nhiên này cũng là 1 đặc tính góp phần gia tăng thêm thú vị cho tính năng này.

tìm quanh đây zalo là gì

Nhưng bạn chỉ có thể kết nối được với các đối tượng cũng đang bật tính năng tìm quanh đây như bạn. Bạn sẽ không biết số điện thoại nhưng khi bạn ấn vào 1 đối tượng bất kỳ bạn đều có thể nhìn thấy được 1 số thông tin cần thiết như ảnh đại diện, giới tính, trạng thái, tên, tuổi, khoảng cách địa lý của người đó hiện tại…. Do các thông tin này được publish nên dù mang tính ngẫu nhiên nhưng khi sử dụng tìm quanh đây bạn vẫn có thể lọc ra 1 số đối tượng phù hợp với cá nhân thông qua hệ thống lọc của Zalo. Trong quá trình tìm kiếm bạn bè mới, bạn lúc nào cũng có thể đổi lại các tiêu chí tìm kiếm bạn bè này 1 cách tự do.

Với khả năng tiếp cận có thể lên đến hàng ngàn người trong một khu vực nhất định, nên tìm quanh đây Zalo không chỉ giúp người dùng gia tăng cơ hội làm quen bạn mới mà còn được ứng dụng vào các hoạt động kinh doanh online. Thông qua tìm quanh đây và bộ lọc, người bán có thể dễ dàng tìm ra được khách hàng tiềm năng của mình và kết bạn với họ.

Hướng dẫn bật tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo

Hiện tại, tính năng tìm bạn quanh đây vì 1 số lý do nhất định mà Zalo đã quyết định tắt nó đi. Nên nếu bạn muốn bật lại tính năng này thì có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên và hãy tìm kiếm mục “Tìm quanh đây”.
 • Bước 2: Chọn Official Account Tìm Quanh Đây của Zalo.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục “Quan tâm”.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn hãy ấn vào “Bắt đầu ngay”.
 • Bước 5: Hãy ấn vào “Cho phép truy cập”.
 • Bước 6: Nếu bạn muốn sử dụng mặc định tính năng này trong ứng dụng Zalo bạn hãy chọn “Trong khi dùng ứng dụng”. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng thử hoặc lâu lâu sử dụng 1 lần thì hãy chọn “Chỉ lần này”. 

tìm quanh đây zalo là gì

Hướng dẫn tắt tính năng tìm quanh đây zalo

Bài viết dưới đây hướng dẫn trên Zalo điện thoại Android hay IOS đều được, không áp dụng Zalo PC trên máy tính nhé!

Khi đã chán hay không muốn bị làm phiền bởi người lạ nữa thì bạn có thể tắt tính năng tìm quanh đây Zalo bằng các bước nhanh gọn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => Chọn mục “Cá nhân” ở bên phải góc dưới màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Bấm vào tính năng “Tìm quanh đây”.
 • Bước 3: Tiếp theo hãy chọn biểu tượng 3 dấu chấm phía trên góc bên phải màn hình.
 • Bước 4: Lựa chọn “Xóa vị trí”.
 • Bước 5: Chọn “Có” để tắt tính năng tìm bạn quanh đây hoàn toàn.

tìm quanh đây zalo là gì

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây

Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi không tìm được bạn bè quanh đây là gì. Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi này chính là bạn chưa cho phép Zalo truy cập vào GPS của bạn và có thể bạn đã quên bật định vị GPS, đôi khi 1 số loại điện thoại cũng không có GPS.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra tình hình điện thoại và thực hiện kích hoạt GPS trên điện thoại thông minh hoặc cấp quyền truy cập vị trí cho Zalo là được. Một số trường hợp bị lỗi tìm quanh đây cũng có thể là do mạng internet của bạn đang bị trục trặc, đường truyền mạng không ổn định…

Trên đây là những hướng dẫn đầy đủ về cách bật/ tắt tính năng tìm quanh đây Zalo cùng cung cấp 1 số thông tin liên quan đến tính năng này. Hy vọng bài viết đã có ích với bạn, đừng quên ghé thăm page thường xuyên để có thể đọc được những bài viết bổ ích khác sớm nhất nhé!

1.4/5 - (14 bình chọn)