Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

Đánh giá bài viết!
[0/0]

Các mẫu thiết kế nhà thờ gia đình thường được bố trí trong khuôn viên đất cha ông, gần nhà ở hoặc riêng biệt trên một mảnh đất. Đa số nhà thờ được thiết kế theo kiểu truyền thống Việt Nam với ngói đỏ ba gian. Ngày nay khi đời sống của con người ngày càng được cải thiện, đời sống tâm linh cũng được chú trọng. Ai cũng muốn có một nhà thờ gia đình riêng thể hiện lòng thành kính của mình với tổ tiên, ông bà. Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Arcviet đã thiết kế rất nhiều công trình nhà thờ họ, nhà thờ gia đình.

Thiết kế của nhà thờ họ là gì?

Thiết kế nhà thờ họ hay còn được gọi là Nhà từ đường là nơi được xây dựng lên với mục đích là nơi thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay một chi họ tính theo hệ phụ hệ ( tức họ của cha). Nhà thờ họ là một nét văn hóa tiêu biểu của người dân Việt Nam cùng trung du và miền núi Bắc bộ.

mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

Nhà thờ họ sẽ được xây dựng tùy vào quy mô và tài chính đóng góp của từng họ. Hàng năm cả họ sẽ tổ chức 1 ngày giỗ họ, là thời gian để các thành viên kết nối với nhau nhằm tạo ra một dòng họ lớn mạnh.

Tại sao cần xây dựng nhà thờ họ?

Đi đến một số nơi chắc chúng ta cũng đã quen thuộc với hình ảnh những ngôi nhà thờ họ khang trang. Tuy nhiên mục đích của việc xây dựng một ngôi nhà thờ họ không chỉ dừng lại ở việc tạo ưu thế so với những dòng họ khác:

+ Là nơi tập trung thờ cúng tổ tiên, những vị anh hùng đã từng một thời lẫm liệt bảo vệ tổ quốc, là nơi lưu trữ những kỷ vật xa xưa của dòng họ. Vì vậy việc xây dựng nhà thờ họ giống như thể hiện cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

+ Nhà thờ họ là biểu tượng tượng trưng cho một dòng họ. Nhà thờ quy mô lớn hay nhỏ, sang hay đẹp đều thể hiện tầm cỡ và tài chính của các thành viên trong họ.

+ Là nơi tập trung thờ cúng của cả họ. Thay vì tản ra các nhà thành viên thì hàng năm vào ngày giỗ tất cả họ có thể tập trung thờ cúng tổ tiên và là cơ hội để mọi người gắn kết và lập ra những kế hoạch cho tương lai.

+ Đối với nhiều dòng họ thì nhà thờ họ như một nơi tâm linh tối cao, che chở cho cuộc sống, gia đình của các thành viên. Việc thờ cúng tận tâm giúp cho con người luôn được thanh thản và mong muốn về một cuộc sống bình yên.

mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

Những quy tắc không thay đổi về nhà thờ họ

Cũng giống như tất cả các tổ chức hoạt động khác, Nhà thờ họ cũng có những quy tắc được niêm yết rõ ràng và nghiêm túc thực hiện từ đời này qua đời khác.

Tùy vào mỗi dòng họ có những quy tắc đặt ra khác nhau, nhưng có thể thấy một số quy tắc tiêu biểu mà nhà thờ họ nào cũng đều có:

+ Nhà thờ họ thờ phụng theo đúng phong tục trong giới tâm linh Việt Nam, thờ theo địa vị từ cao xuống dưới, vị trí sắp xếp, bố trí bàn thờ cũng vậy.

+ Ngày đầu tiên của Tiết Thanh Minh thường được lựa chọn làm ngày hội họp của dòng họ, con cháu dù công tác ở đâu cũng về thắp nén hương, bày tỏ lòng thành kính biết ơn tổ tiên.

+ Những nghi lễ thờ phụng cũng như hội họp ở nhà thờ họ đều phải tuân thủ đúng theo quy định pháp luật và không được sai trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

+ Xây dựng những nhận thức đúng đắn về nề nếp hoạt động của việc xây nhà thờ họ với mục đích tăng tình gắn kết, cấm các hoạt động, hành vi chia rẽ nội bộ, trái pháp luật.

Các mẫu nhà thờ họ phổ biến hiện nay

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu nhà thờ họ đẹp được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn mẫu nhà thờ họ thích hợp.

mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

mẫu thiết kế nhà thờ gia đình truyền thống

Arcviet – Đơn vị tư vấn xây nhà thờ họ giá rẻ

Với 10 năm kinh nghiệm trong thi công và thiết kế công trình, Công ty thiết kế kiến trúc Arcviet tự tin sẽ đồng hành và làm hài lòng mọi khách hàng muốn có một mẫu nhà thờ gia đình đẹp.

Nhấc máy lên và alo ngay cho chúng tôi để sở hữu những thiết kế độc đáo và đẹp mắt nhất. Đơn vị thi công nhà thờ gia đình uy tín nhất Việt Nam – Kiến Trúc Arcviet.

Thông tin liên hệ

Thiết kế đẳng cấp – Phong cách sáng tạo – Uy tín hàng đầu

Địa chỉ VP: Tòa Gold Tower, CC Hoàng Huy – Số 275 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 0948 088 388 – Hotline: 0973 819 829.

Website: https://arcviet.vn/

Đánh giá bài viết post