Các chiến lược Digital Marketing hiệu quả trong tiến trình chuyển đổi số

Đánh giá bài viết!
[1/5]

Trong thời đại công nghệ 4.0, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu đối với hầu hết doanh nghiệp. Kéo theo đó là sự bùng nổ của Digital Marketing trong suốt thập niên qua, mọi lĩnh vực, ngành nghề đều tập trung tối ưu giải pháp tiếp thị online.

Xây dựng chiến lược Digital Marketing chất lượng giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao hiệu quả chuyển đổi số, tạo đà phát triển và tiến xa hơn nữa trong tương lai

Thế nào là chiến lược Digital Marketing?

Digital Marketing có thể hiểu đơn giản là làm tiếp thị trên môi trường internet, sử dụng các công cụ và nền tảng kỹ thuật số.

Vậy chiến lược Digital Marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu và nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua các kênh trực tuyến.

Vai trò của Digital Marketing trong chuyển đổi số doanh nghiệp

Hiện tại, có không ít doanh nghiệp vẫn làm marketing theo phương pháp truyền thống do không biết cách chuyển đổi, lo ngại việc làm Digital Marketing sẽ không đem lại hiệu quả cao. Thực tế, Digital Marketing mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Xác định phân khúc khách hàng

Doanh nghiệp làm Digital Marketing có thể lựa chọn nhiều nền tảng khác nhau như: website, social media hay email,… Mỗi nền tảng sẽ phù hợp với những phân khúc khách hàng với thói quen tiêu dùng khác nhau. Từ đó, bạn khoanh vùng đối tượng phù hợp với thương hiệu để lập chiến lược hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành

Digital Marketing giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi doanh nghiệp không cần chi tiền cho mặt bằng, vật phẩm, nhân lực,… nhiều như phương thức tiếp thị truyền thống. Hơn nữa, sản phẩm, dịch vụ được tiếp thị thông qua môi trường internet sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn, trên phạm vi lớn hơn.

chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Chủ động thu hút khách hàng tiềm năng

Bạn dễ dàng kết nối và tương tác với khách hàng để tạo dựng niềm tin, lòng trung thành với thương hiệu và tư vấn, giải quyết khó khăn kịp thời.

Đo lường và đánh giá hiệu quả marketing

Digital marketing ứng dụng công nghệ để cung cấp thống kê, theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động tiếp thị từng ngày. Từ đó, có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược digital marketing phù hợp.

4 chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Yếu tố cốt lõi khi ứng dụng Digital Marketing vào quá trình chuyển đổi số là lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp.

Social Media Marketing

Truyền thông mạng xã hội bao gồm các nền tảng phổ biến như: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn,…

Social Media Marketing là hoạt động tiếp thị  tập trung vào việc xây dựng nhận thức về thương hiệu, từ đó tăng khả năng chuyển đổi. Thông thường, chiến dịch Social Media Marketing có thể sử dụng một hoặc nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Điều này tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp.

Ngoài ra, một xu hướng mới phát triển gần đây trên social media đó là chạy quảng cáo. Không khó để bạn bắt gặp những đoạn quảng cáo xuất hiện khi đang lướt bảng tin, xem story,… Tuy nhiên, khi sử dụng chiến lược này, cần phải cân nhắc về tần suất đặt quảng cáo để tránh gây khó chịu cho người dùng.

Content Marketing

Có thể nói đây là chiến lược tiếp thị phổ biến nhất hiện nay. Content Marketing là hoạt động sáng tạo nội dung nhằm mục đích tiếp cận, thu hút và kết nối với người tiêu dùng.

Vai trò cốt lõi của Content Marketing là cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập và tạo chuyển đổi. Về cơ bản, việc sáng tạo nội dung là chưa đủ để tăng lưu lượng truy cập, bạn còn cần tối ưu hoá nó trên thanh công cụ tìm kiếm để Google đánh giá và xếp hạng nội dung của bạn cao hơn.

Content marketing có thể tồn tại dưới dạng bài viết, video, hình ảnh, infographic,… miễn là nó phù hợp với nội dung và người đọc.

Google Ads

So với các chiến lược còn lại thì Google Ads mang lại hiệu quả tức thì và rõ rệt hơn.

Tuy nhiên để thực hiện được chiến lược Digital Marketing này doanh nghiệp nghiên cứu thật kỹ càng, để tránh tình trạng tốn ngân sách vô ích. Bởi hình thức này yêu cầu chi phí không nhỏ, đặc biệt là không phải loại hình kinh doanh nào cũng mang lại hiệu quả như nhau.

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Người dùng thường xuyên tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ hoặc giải đáp thắc mắc trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu website của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, hiển nhiên sẽ có lượng traffic khổng lồ đổ về.

SEO là quá trình nâng cao chất lượng website để được Google đánh giá cao và cho lên top tìm kiếm khi xuất hiện tra cứu về các từ khóa và cụm từ liên quan đến doanh nghiệp. Mục đích sử dụng SEO như một chiến lược digital marketing để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến website từ đối tượng mục tiêu – những người đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cũng như những nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được cho là một trong những phương pháp Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay.

SEO top Google – Giải pháp tạo nền tảng tiếp thị bền vững cho doanh nghiệp

Website được tối ưu hoá SEO toàn diện sẽ mang về lượng traffic khổng lồ cho doanh nghiệp. Mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các nội dung bổ ích đều được tiếp cận tới người dùng một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Doanh nghiệp của bạn có nguồn lực tài chính dồi dào, cung cấp sản phẩm chất lượng cao, và đã thử nhiều cách để marketing nhưng chưa hiệu quả. Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải trước khi đến với Nef Digital để được tư vấn các giải pháp digital marketing, đặc biệt là dịch vụ SEO phù hợp.

chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Nef Digital cho ra mắt dịch vụ SEO top Google – giải quyết nỗi lo thứ hạng hiển thị trên công cụ tìm kiếm với khả năng lên Top hàng ngàn từ khoá. Sử dụng dịch vụ SEO có thể mất khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả tiếp thị của website sau khi tối ưu là vô cùng lớn. Hơn nữa, tối ưu hoá SEO là giải pháp thân thiện và bền vững.

Không như chạy quảng cáo có thời hạn và gặp nhiều hạn chế, SEO top Google giúp website giữ vững thứ hạng trong thời gian dài và vô cùng thân hiện với bộ máy tìm kiếm. Thông qua những tiêu chí đánh giá của Google, một khi website của bạn đã được công nhận là chất lượng, nó sẽ luôn xuất hiện trong top đầu tìm kiếm.

Lợi ích của doanh nghiệp khi SEO top Google

  • Thu hút và phát triển số lượng khách hàng tiềm năng
  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu
  • Tạo dựng uy tín và niềm tin trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp
  • Tiết kiệm chi phí
  • Tạo nền tảng bền vững cho Digital Marketing

Đối với bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh nào thì việc xây dựng chiến lược Digital Marketing là việc làm không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số. Trên đây, Nef Digital đã cung cấp 4 chiến lược tiếp thị mang lại hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với người đọc.

Đánh giá bài viết post